Tàu khách quốc tế lại phải neo chờ cáp treo

7 giờ 30 sáng 20-3, trong hải trình từ Singapore, tàu Statendam (quốc tịch Hà Lan, dài 219,3m, tĩnh không 48,6m) chở 1.266 du khách đi vòng quanh thế giới (mỗi nước chỉ ghé 1 cảng duy nhất) đã đến phao số 0 thuộc vùng nước thuộc Cảng Nha Trang.

Tuy nhiên, tàu đã phải đậu bên ngoài tuyến cáp treo Vinpearl, làm thủ tục nhập cảnh và đợi cáp treo tác nghiệp thu cabine, căng cáp, để vào cập cầu cảng. Tuy nhiên, trong lúc tàu chờ đợi, cáp treo vẫn đủng đỉnh đưa khách qua lại. Đến 9 giờ 55 phút, cáp treo mới hoàn tất tác nghiệp, tàu mới tiến vào cầu cảng số 3.

Theo ông Phạm Hữu Khách, Giám đốc VOSA Nha Trang, đơn vị đại lý cho chủ tàu, thông tin báo giờ tàu đến đã được VOSA Nha Trang báo cho Cảng vụ Nha Trang từ ngày 19-3 (theo quy định, chỉ cần báo trước 6 giờ đồng hồ), nhưng không hiểu sao, lại có chuyện đủng đỉnh chậm trễ này. Theo quy định hiện hành của Cảng vụ Nha Trang, cáp treo phải hoàn tất tác nghiệp (giải phóng độ cao tĩnh không 54m) ít nhất 30 phút, trước khi tàu đến.

Do “trục trặc” trên, mãi đến 10 giờ 40, những du khách đầu tiên của tàu Statendam mới đặt được chân lên cầu cảng Nha Trang.

TH.D.

Các tin, bài viết khác