Tàu vỏ thép không đạt chuẩn MAC A, doanh nghiệp lại xin “chắp vá”

SGGPO
Theo kết quả mới nhất, trong 10 mẫu thép của 5 con tàu vỏ thép hư hỏng đã gửi mẫu ra Hà Nội kiểm tra, có 6 mẫu / 3 tàu không đạt thép chuẩn MAC A. Ngư dân yêu cầu thay thép, doanh nghiệp lại xin “chắp vá”.

Tin liên quan

Từ kết quả trên, chiều 7-8, Sở NN&PTNT Bình Định lại triệu tập cuộc họp kín giữa các chủ tàu với công ty TNHH Đại Nguyên Dương. Tuy vậy vẫn chưa đi đến thống nhất về phương án sửa chữa vì ngư dân không đồng ý với phương án nài nỉ, chắp vá của chủ tàu.

Trong 5 tàu vỏ thép do công ty Đại Nguyên Dương đóng, có 3 tàu không đạt chuẩn MAC A là tàu của các ngư dân Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Mạnh, Mai Văn Chương; tàu của ông Trần Minh Vương có một mẫu đạt chuẩn MAC A, và một mẫu không đạt. Chỉ có tàu của ngư dân Võ Tuân là đạt chuẩn MAC A hoàn toàn.

Hai ngư dân Nguyễn Văn Mạnh và Mai Văn Chương yêu cầu thay thép mới, còn ông Vương và ông Tuân đồng ý cho sửa chữa, ông Lý vắng mặt. 

Phía Đại Nguyên Dương lại xin được khắc phục vì thay thép DN này nói phá sản.

NGOC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn