Tên lửa Starship của SpaceX gặp sự cố lần thứ 3

SGGP
Ngày 3-3, một tên lửa không người lái của Tập đoàn Công nghệ SpaceX đã phát nổ trên mặt đất, sau khi hoàn thành một chuyến bay và gần như đã hạ cánh thành công.

Đây là sự cố thứ 3 liên quan đến nguyên mẫu tên lửa Starship, tên lửa được SpaceX kỳ vọng phóng lên Sao Hỏa trong tương lai. Hai lần phóng thử trước đó cũng đã thất bại.

Người phát ngôn của SpaceX cho biết, tên lửa đã hạ cánh nhẹ nhàng, mặc dù bị cháy phần đuôi và các nhân viên đã được huy động để dập lửa. Vài phút sau khi hạ cánh, tên lửa bất ngờ phát nổ, văng lên trên không và rơi xuống đất.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ. Sự cố với tên lửa Starship xảy ra cùng ngày với việc tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa thông báo tìm kiếm 8 người, cùng với ông tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk, dự kiến diễn ra vào năm 2023. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.