Tết và hoa trái miền Nam

Ngày giáp tết chúng tôi lướt thăm vài địa danh hoa - trái nổi tiếng ở Nam bộ. Làng hoa Sa Đéc - làng hoa truyền thống có trên 100 năm nay là một trong những làng hoa lớn trong nước và là làng hoa lớn nhất Nam bộ.

Sắc hoa trên các cánh đồng, các liếp hoa với hàng ngàn chủng loại nhiều sắc màu làm xốn xang lòng du khách. Người dân trồng hoa thì bận rộn, ngược xuôi thu hoạch vận chuyển hoa mang mùa xuân về cho khắp nơi. Cùng với hoa là hai loại trái cây thu hoạch vào dịp tết: quýt hồng Lai Vung chín vàng rực mọng trĩu cành trong các miệt vườn, các cô gái hái quýt chất lên xuồng. Bóng người và vườn quýt vàng mọng soi trên mặt nước thật đáng yêu. Ghé qua vườn bưởi ở ấp Kinh Giữa 2, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng bà con đang thu hoạch bưởi để chuyển đi các nơi phục vụ thị trường trái cây tết. 

Rực rỡ xuân về trên làng hoa Sa Đéc.

Người trồng hoa ở Sa Đéc chuyển hoa từ vườn hoa mang mùa xuân đến cho nhiều nơi.

Quýt hồng Lai Vung vào vụ tết, đặc sản từ miền quê này của Nam bộ góp mặt làm phong phú thị trường hoa quả trong cả nước.

Sắc xuân về trên làng hoa Đồng Tháp.

Làng hoa ở Tân Quy Đông, Cao Lãnh nhộn nhịp cung cấp hoa tết cho thị trường hoa trong tỉnh và nhiều nơi khác.

Phút giải lao buổi thu hoạch bưởi của người dân ở ấp Kinh Giữa 2, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Bà con ở ấp Kinh Giữa 2 xã Kế Thành, huyện Kế Sách – tỉnh Sóc Trăng thu hoạch bưởi bán dịp tết.

AN DUNG

Các tin, bài viết khác

Video

Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe náo loạn ở quận 9

Rạng sáng ngày 5-12, nhiều nhóm thanh niên tụ tập trước khu du lịch Suối Tiên, nhóm chạy trên xe máy được “độ chế” pô, rảo quanh khu vực các tuyến đường trong khu công nghệ cao quận 9, TPHCM để so kèo, nẹt pô, thể hiện những màn bốc đầu so găng với đối phương.

Giao lưu trực tuyến