Thả một con tê tê 10 kg về rừng tự nhiên

SGGPO
Ngày 22-9, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa nhận bàn giao một con tê tê (con gọi là trúc) và thả về rừng tự nhiên.

Con tê tê nặng 10kg được thả về môi trường tự nhiên

Con tê tê nặng 10kg được thả về môi trường tự nhiên

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi, ngụ tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) tình cờ phát hiện một con thú hoang đi lạc trước cổng nhà.

Sau đó anh Long kêu gọi các hộ dân xung quanh cùng đuổi bắt. Sau khoảng 30 phút rượt đuổi, người dân đã bắt sống được con vật được xác định là tê tê, nặng khoảng 10kg và đã báo UBND thị trấn Đức Phong.
Thả một con tê tê 10 kg về rừng tự nhiên ảnh 1 Người dân bàn giao tê tê để thả về rừng tự nhiên
Nhận tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các thủ tục tiếp nhận con tê tê để bảo tồn loài động vật quý hiếm theo quy định của pháp luật.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện đang hoàn tất các thủ tục để thả con tê tê về rừng tự nhiên.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: