Thả một con tê tê 10 kg về rừng tự nhiên

SGGPO
Ngày 22-9, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết vừa nhận bàn giao một con tê tê (con gọi là trúc) và thả về rừng tự nhiên.

Con tê tê nặng 10kg được thả về môi trường tự nhiên

Con tê tê nặng 10kg được thả về môi trường tự nhiên

Theo đó, khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi, ngụ tổ dân phố Đoàn Kết, khu phố Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) tình cờ phát hiện một con thú hoang đi lạc trước cổng nhà.

Sau đó anh Long kêu gọi các hộ dân xung quanh cùng đuổi bắt. Sau khoảng 30 phút rượt đuổi, người dân đã bắt sống được con vật được xác định là tê tê, nặng khoảng 10kg và đã báo UBND thị trấn Đức Phong.
Thả một con tê tê 10 kg về rừng tự nhiên ảnh 1 Người dân bàn giao tê tê để thả về rừng tự nhiên
Nhận tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Bù Đăng kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các thủ tục tiếp nhận con tê tê để bảo tồn loài động vật quý hiếm theo quy định của pháp luật.

Hiện Hạt Kiểm lâm huyện đang hoàn tất các thủ tục để thả con tê tê về rừng tự nhiên.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn