Thái Lan áp dụng quy định mới về thuế hàng hóa khi nhập cảnh

SGGP
Theo Bangkok Post ngày 20-7, Cục Hải quan Thái Lan vừa ban hành văn bản hướng dẫn các thủ tục hải quan đối với hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của nước này.

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Theo đó, hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của Thái Lan mang theo tài sản, hàng hóa có giá trị không quá 20.000 baht (khoảng 650 USD) sẽ được miễn thuế, nhưng đối với các tài sản có mục đích thương mại sẽ vẫn phải đóng thuế ngay cả khi giá trị tài sản đó thấp hơn 20.000 baht. Các tài sản, hàng hóa có giá trị vượt quá 20.000 baht bắt buộc phải đóng thuế. Nhân viên hải quan sẽ xác định thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau như túi xách chịu tỷ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây thắt lưng 30%, và đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng. Các hàng hóa trong danh mục hạn chế thì phải có giấy phép.

Nếu hành khách không được nhân viên hải quan đối xử công bằng hoặc phát hiện vi phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, họ có thể gọi đường dây nóng của hải quan Thái Lan 1332. Nếu cần thêm thông tin, hành khách có thể gửi thư điện tử đến Cục Hải quan Thái Lan tại địa chỉ ctc@customs.go.th.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”