Thái Lan áp dụng quy định mới về thuế hàng hóa khi nhập cảnh

SGGP
Theo Bangkok Post ngày 20-7, Cục Hải quan Thái Lan vừa ban hành văn bản hướng dẫn các thủ tục hải quan đối với hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của nước này.

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Hành khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Theo đó, hành khách khi nhập cảnh tại các sân bay của Thái Lan mang theo tài sản, hàng hóa có giá trị không quá 20.000 baht (khoảng 650 USD) sẽ được miễn thuế, nhưng đối với các tài sản có mục đích thương mại sẽ vẫn phải đóng thuế ngay cả khi giá trị tài sản đó thấp hơn 20.000 baht. Các tài sản, hàng hóa có giá trị vượt quá 20.000 baht bắt buộc phải đóng thuế. Nhân viên hải quan sẽ xác định thuế và phí cho các hàng hóa khác nhau như túi xách chịu tỷ lệ thuế 20%, đồng hồ 5%, mỹ phẩm và dây thắt lưng 30%, và đều phải chịu mức thuế giá trị gia tăng. Các hàng hóa trong danh mục hạn chế thì phải có giấy phép.

Nếu hành khách không được nhân viên hải quan đối xử công bằng hoặc phát hiện vi phạm trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, họ có thể gọi đường dây nóng của hải quan Thái Lan 1332. Nếu cần thêm thông tin, hành khách có thể gửi thư điện tử đến Cục Hải quan Thái Lan tại địa chỉ ctc@customs.go.th.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Iraq kiểm soát chặt chẽ phía Bắc Baghdad. Ảnh: Jerusalem Post

SNG và kế hoạch di cư mới của IS

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tuy nhiên, đây được dự báo cũng chỉ là một chốt chặn trước mưu đồ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu của tổ chức này.

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.