Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm

Hãng AFP ngày 6-5 đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã thông báo về cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn. Theo đó, ông Abhisit dự kiến sẽ xin Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej cho phép giải tán Hạ viện và tiến hành tổ chức tổng tuyển cử vào khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới.

Ông Abhisit nhậm chức năm 2008 và sẽ kết thúc nhiệm kỳ làm thủ tướng vào cuối năm nay. Theo AFP, ông Abhisit đang đối mặt với một canh bạc khi chấp nhận tiến hành tổng tuyển cử sớm. Đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm khi đất nước chùa Vàng vẫn tiếp tục bị chia rẽ sâu sắc kể từ khi quân đội Thái Lan tiến hành trấn áp phe Áo đỏ đối lập, làm ít nhất 90 người thiệt mạng gần 1 năm trước. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.