Cụm tin vắn

Thái Nguyên: Tập trung đầu tư đón Năm du lịch 2007

Thái Nguyên: Tập trung đầu tư đón Năm du lịch 2007

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa giao cho các ngành, địa phương có liên quan khởi công ngay trong tháng 8 gần 30 công trình cơ sở hạ tầng phục vụ năm du lịch Thái Nguyên 2007. Trong đó tập trung vào chỉnh trang, tôn tạo, trùng tu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ATK; sửa chữa hệ thống giao thông đến các khu di tích; chỉnh trang đô thị, sân vận động và các khu, điểm du lịch... Tất cả các công trình phải được hoàn thành và bàn giao trước 30-12-2006.

Dự kiến tổng kinh phí cho các chương trình hoạt động Năm Du lịch Thái Nguyên 2007 là 260 tỷ đồng.

V.T.
 

Đắc Lắc: Cấp miễn phí SGK cho học sinh dân tộc thiểu số

Công ty cổ phần Sách-Thiết bị trường học Đắc Lắc đã tiếp nhận 6 triệu bản sách giáo khoa (SGK) và gần 4 triệu quyển vở, bảo đảm đáp ứng nhu cầu cho trên 530 ngàn học sinh toàn tỉnh bước vào năm học 2006-2007. Trong số bản SGK Công ty cổ phần Sách-Thiết bị Đắc Lắc cung ứng cho năm học này, có 3,3 triệu bản được cấp miễn phí cho học sinh thuộc diện chính sách, học sinh là con em dân tộc thiểu số, 800 ngàn bản phục vụ chương trình thay sách lớp 5 và 350 ngàn bản phục vụ chương trình phân ban lớp 10.

B.Đ.
 

ĐBSCL: Hàng ngàn người tham gia cứu hộ mùa lũ

Trước tình hình nước lũ đang lên nhanh, tỉnh Đồng Tháp đang triển khai xuống các huyện khẩn trương củng cố và thành lập khoảng 476 chốt cứu hộ, cứu nạn với khoảng 2.000 người tham gia. Các chốt cứu hộ được đặt tại ngã ba, ngã tư sông, nơi nước xoáy, chảy mạnh nguy hiểm… trang bị áo phao, xuồng máy và các phương tiện cần thiết sẵn sàng cứu người khi có tình huống xảy ra. Tại An Giang, tỉnh đã thành lập 250 chốt cứu hộ mùa lũ, sẵn sàng túc trực ở các điểm nóng.

H.P.L.

Các tin, bài viết khác