Thanh Hằng: “Danh hiệu chỉ tạo thuận lợi ban đầu”

Danh hiệu Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2002 đã thay đổi rất nhiều cuộc đời của Thanh Hằng, từ một vận động viên đá cầu trở thành một siêu mẫu với biệt danh thật ấn tượng “cô gái chân dài 1,12m”.

- Nếu không dự thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2002 thì bây giờ Thanh Hằng đang làm gì?

- Hồi học phổ thông, em là vận động viên trong đội tuyển đá cầu của thành phố nhưng vẫn ao ước trở thành nhân viên văn phòng.

- Thanh Hằng được thừa hưởng gien chân dài từ ai trong gia đình?

- Bố em cao 1,83m, anh trai cao 1,80m. Hồi nhỏ nghe mọi người gọi bên nội của em là “ma chân dài” em ghét lắm, bây giờ lại rất tự hào vì được sinh ra trong dòng họ “ chân dài”.

- Danh hiệu hoa hậu có giúp nhiều cho Thanh Hằng trong nghề người mẫu?

- Danh hiệu chỉ tạo thuận lợi ban đầu. Khi em đoạt danh hiệu hoa hậu, một số người đã nói thẳng rằng em không xứng đáng. Trong 3 năm qua, em đã cố gắng học hỏi, hoàn thiện từ phong cách biểu diễn đến cách trang điểm, tập luyện hình thể… để đẹp dần lên. Năm ngoái, em được nhận hai danh hiệu Người mẫu xuất sắc của Nhà văn hóa Thanh niên và Tạp chí Đẹp .

- Tham dự Hoa hậu liên lục địa tại Trung Quốc nhưng không được giải, Thanh Hằng có buồn không?

- Lúc đó, trang điểm Nguyễn Hùng đi cùng bảo em đừng buồn, em động viên lại anh Hùng có gì phải buồn, đi thi về tay không là chuyện bình thường. Sau lễ trao giải, đang ăn mì gói thì em nhận được một niềm vui bất ngờ, em là thí sinh duy nhất được Tổng biên tập Tạp chí Bazzra ở Trung Quốc (diễn viên - người mẫu nổi tiếng Hồ Binh) mời chụp ảnh cho tạp chí. Nếu họ giữ lời hứa thì khoảng tháng 11 - 12 này em sẽ sang chụp ảnh cho Tạp chí Bazzra.

Còn hiện nay, Ban tổ chức cuộc thi Siêu mẫu quốc tế 2005 ở Hong Kong đã trực tiếp mời em tham gia vòng thi chung kết sẽ diễn ra vào giữa tháng 11 này nhưng vì đang chuẩn bị tham gia Duyên dáng Việt Nam tại Uùc nên em chưa quyết định chắc chắn có tham gia hay không.

- Đang có rất nhiều cơ hội tiến nhanh trên con đường người mẫu chuyên nghiệp vì sao Thanh Hằng lại quyết định thử sức ở lĩnh vực điện ảnh khi ký hợp đồng độc quyền với HK film?

- Trước đây, em từng làm quen với điện ảnh qua vai Ngọc trong phim Những cô gái chân dài. Sau đó có vài lời mới đóng phim nhưng em từ chối vì đọc kịch bản thấy không hợp. Nhờ từng tham gia Những cô gái chân dài nên em được Hãng HK film mời ký hợp đồng độc quyền trong vòng 3 năm, mỗi năm trung bình sẽ đóng khoảng 2 vai diễn. Tháng 11 này em đóng một vai chính trong phim Tuổi hai mươi của Vũ Ngọc Đãng, một vai diễn có chút tính cách giống em ngoài đời.

- Một ngày bình thường của Thanh Hằng như thế nào?

- Một ngày của em rất đơn giản, đi diễn hay đi học về chỉ thích ở nghỉ ngơi, xem ti vi hoặc lên mạng xem tin tức. Em đã có bạn trai hiện đang học master ở Hà Lan nhưng còn quá sớm để lo chuyện lập gia đình ở tuổi 22. Lúc này, với em mục tiêu hàng đầu là phải cố gắng, cố gắng không ngừng trong nghề người mẫu và diễn viên.

PHÚC NHƯ THỦY 

Các tin, bài viết khác