Thành lập Trung tâm Đào tạo nhân lực ngành công nghiệp phân phối và bán lẻ

SGGP
Trường ĐH Công Nghiệp TPHCM (IUH) vừa khánh Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực LOTTE - KOICA - IUH (LKIC). 

Sinh viên đang học văn hóa giao tiếp tại Trung tâm LKIC

Sinh viên đang học văn hóa giao tiếp tại Trung tâm LKIC

Trung tâm sẽ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp phân phối và bán lẻ của khu vực TPHCM và các vùng lân cận.

Trung tâm LKIC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyên đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trong ngành công nghiệp bán lẻ.

Với chương trình đào tạo phong phú, sát với nhu cầu thực tế từ kỹ năng giao tiếp với khách hàng, nghiệp vụ quản lý kho đến nghiệp vụ quản lý sản phẩm, marketing, khả năng ngoại ngữ.... Trung tâm sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu cao của ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam.

Trung tâm đặt tại IUH và đạo tạo miễn phí cho sinh viên diện chính sách, với sinh viên của trường được giảm 50% học phí. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ và được các doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên tuyển dụng.

Trung tâm LKIC nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển toàn diện ngành công nghiệp phân phối bán lẻ của Việt Nam giữa hai Chính phủ Việt Nam - Hàn Quốc. Thông qua các mục tiêu như xây dựng chính sách, đào tạo nguồn nhân lực, tạo việc làm trong ngành bán lẻ, tăng cường tính chuyên môn cao cho đội ngũ nhân viên hiện tại... dự án kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phân phối bán lẻ truyền thống của Việt Nam phát triển và tạo cơ hội phát triển cho ngành công nghiệp bán lẻ hiện đại.

Dự án gồm hai nội dung: thực hiện tại Hà Nội với mục tiêu nghiên cứu và hoạch định chính sách cho ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam, với đối tượng chính là các nhà quản lý, các chuyên gia trong lĩnh vực này; thực hiện tại khu vực TPHCM với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán lẻ, với đối tượng là thanh niên Việt Nam đang tìm việc và đội ngũ nhân viên đang hoạt động trong lĩnh vực này.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.