Thanh niên đâm, chém 4 người ở Phù Mỹ, Bình Định: Có biểu hiện tâm thần

SGGPO
Qua làm việc ban đầu, cảnh sát nhận thấy thanh niên cầm dao, kéo đâm, chém 4 người nhập viện ở thôn An Lạc 1 (xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, Bình Định) có biểu hiện tâm thần.

Tin liên quan

Thanh niên đâm, chém 4 người ở Phù Mỹ, Bình Định: Có biểu hiện tâm thần

Chiều 7-3, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ đã cho biết thông tin ban đầu liên quan đến vụ nam thanh niên sinh năm 2000 chạy xe máy đến đâm, chém khiến 4 người nhập viện cấp cứu tại thôn An Lạc 1 vào sáng 6-3.

Thanh niên đâm, chém 4 người ở Phù Mỹ, Bình Định: Có biểu hiện tâm thần ảnh 1 Xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ, Bình Định) nơi xảy ra vụ án. Ảnh: T.H.

Bước đầu điều tra, Công an huyện Phù Mỹ nhận thấy đối tượng Nguyễn Văn Hậu (22 tuổi, trú tại thôn Bình Tân Đông, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) có biểu hiện tâm thần. “Chúng tôi tổ chức lấy mẫu, test nhanh ma túy đối tượng thì kết quả vẫn âm tính. Tuy nhiên, qua làm việc, lời khai ban đầu  nhận thấy đối tượng này có biểu hiện tâm thần”, lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ thông tin.

Lãnh đạo Công an huyện cho biết thêm, hiện đơn vị đang tạm giữ, củng cố các bằng chứng để làm rõ hành vi của đối tượng và nguyên nhân vụ việc. “Chúng tôi cần có thêm thời gian điều tra nhất định để xác định được nguyên nhân chính thức vụ việc. Nếu xác định có hành vi giết người thì chúng tôi sẽ chuyển qua cơ quan điều tra cấp trên để vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy định, thẩm quyền”, lãnh đạo Công an huyện cho biết.

Như đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng 6-3, đối tượng Hậu điều khiển xe máy biển số 77D1-449.25 đi một mình từ nhà đến thôn An Lạc 1 (xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ). Tại đây, Hậu dùng hung khí là dao, kéo đâm, chém nhiều người trong thôn.

Cụ thể, Hậu chạy vào nhà đâm em Tr.T.D.Q. (18 tuổi). Khi nghe người dân hô hoán, Hậu tiếp tục lao ra đâm bà Ng.Th.Th. (68 tuổi). Chưa dừng lại, Hậu tiếp tục lao tới đâm chị A.T.T.H. (29 tuổi, con dâu bà Th.) và cháu L.A.B.C. (2 tuổi, cháu nội bà Th.) gây thương tích. Tất cả các nạn nhân được chuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu.

Sau khi gây án, Hậu bỏ xe máy tại hiện trường rồi đi bộ xuống khu vực chợ Phù Mỹ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa về trụ sở công an huyện để làm việc.

Theo Công an huyện Phù Mỹ, 4 nạn nhân trong vụ án trên có 3 người trong 1 gia đình, riêng em Tr.T.D.Q. là người trong gia đình khác trong thôn An Lạc 1.

Trong đó, 3 nạn nhân bị thương nặng được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Bình Định. Sáng nay (7-3) có 1 nạn nhân qua cơn nguy kịch. Riêng bà Ng.Th.Th. (68 tuổi) đang bị thương rất nặng, hôn mê.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />