Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm nước đóng chai

(SGGPO).- Theo hãng tin BBC, lệnh cấm bán các loại nước đóng chai dưới 1 lít bắt đầu có hiệu lực tại thành phố Concord, bang Massachusetts, Mỹ. Đây là biện pháp đầu tiên của chính quyền thành phố này trong chiến dịch kêu gọi hạn chế tiêu thụ nước đóng chai nhằm bảo vệ môi trường sống.

Theo đó, người bán sẽ bị cảnh cáo nếu vi phạm lần đầu. Nếu vi phạm lần thứ hai, họ sẽ bị phạt tiền 25 USD và nếu tái phạm sẽ bị phạt 50 USD.

Theo các nhà vận động, mỗi năm người Mỹ tiêu thụ 50 tỷ chai nước uống cỡ nhỏ. Trước Concord, hơn 90 trường đại học ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới đã hạn chế việc bán chai nước nhựa.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.