Thanh tra 3 “công ty gia đình” tại Sawaco

Sáng 13-12, Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định lập đoàn thanh tra việc góp vốn của cán bộ, nhân viên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và các cá nhân khác là người thân của lãnh đạo tổng công ty; việc mời thầu, đấu thầu, giao thầu các dự án của Sawaco đối với: Công ty TNHH Sản xuất vật liệu Xây dựng Phú Đức (quận Thủ Đức), Công ty TNHH Sản xuất thương mại Liên Phú Đức (huyện Bình Chánh) và Công ty TNHH Cơ khí Hiệp Lực (quận 2).

Tại buổi công bố, các doanh nghiệp trên đã cung cấp cho đoàn thanh tra một số tài liệu, hồ sơ liên quan. Dự kiến, đoàn thanh tra sẽ hoàn tất kết luận, kiến nghị UBND TP xử lý các trường hợp vi phạm, tiêu cực... vào cuối tháng 1-2006.

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo SGGP, lãnh đạo Sawaco cho biết: Thường trực Đảng ủy Sawaco đã thống nhất hướng xử lý đối với cán bộ có liên quan đến “công ty gia đình” mà Đảng ủy cơ quan này đã tiến hành điều tra trước đó. Tuy nhiên, do Thanh tra TPHCM cũng vào cuộc nên việc xử lý cán bộ sai phạm sẽ chờ kết quả của Thanh tra TP để xử lý chung.

P.V.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án