Thanh tra các dự án du lịch, nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng

(SGGP).- Ngày 12-8, Đoàn Thanh tra của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chánh Thanh tra Bộ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Đà Nẵng và các chủ đầu tư dự án du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố.

Đoàn tập trung thanh tra một số nội dung như: công tác quản lý nhà nước về bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng từ năm 2001 - 2010; thanh tra, kiểm tra các vấn đề về đền bù, thu hồi đất, tái định cư, giải phóng mặt bằng, miễn giảm tiền thuê đất, tiến độ thực hiện các dự án; vấn đề môi trường, nghĩa vụ của nhà đầu tư đối với người lao động… Đặc biệt, đoàn quan tâm thanh tra đối với các dự án tác động đến rừng, vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng thành đất du lịch, nghỉ dưỡng; vấn đề chuyển nhượng dự án.

Tính đến tháng 6-2010, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 46 dự án đầu tư vào lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 72.500 tỷ đồng và 27 triệu USD, trong đó 20 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 28.400 tỷ đồng. Đến nay đã có 6 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư là 1.495,2 tỷ đồng và hiện có 15 dự án chậm triển khai với tổng vốn đầu tư hơn 14.500 tỷ đồng.

N.Khôi

Các tin, bài viết khác