Từ khóa: #thất nghiệp

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động mất việc

Đảm bảo quyền lợi cho người lao động mất việc

Liên quan đến việc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) có kế hoạch cắt giảm 6.000 lao động, UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị liên quan có giải pháp chăm lo, hỗ trợ những trường hợp gặp khó khăn.
Khẩn trương hỗ trợ 1-3 triệu đồng/người bị giảm, mất việc làm

Khẩn trương hỗ trợ 1-3 triệu đồng/người bị giảm, mất việc làm

Theo văn bản vừa được Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ký ngày 16-1, hàng trăm nghìn người lao động bị giảm giờ làm hoặc mất việc làm trong các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 sẽ được tổ chức công đoàn hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản với mức 1-3 triệu đồng/người (1 lần) để trang trải những khó khăn trước mắt.
Số người và tỷ lệ thiếu việc làm trong độ tuổi lao động theo quý, 2020-2022. Nguồn: Tổng cục Thống kê

Thị trường lao động có thể vẫn khó đến đầu quý 2-2023

Thị trường lao động quý 4 năm 2022 tiếp tục phục hồi nhưng chậm dần, do cầu thế giới đang giảm, đại diện Tổng cục Thống kê cho biết tại cuộc họp báo sáng 10-1. Tình trạng này có thể kéo dài đến hết quý 1-2023 hoặc đầu quý 2-2023.
Cẩn trọng “mật ngọt” cuối năm

Cẩn trọng “mật ngọt” cuối năm

Đánh vào tâm lý tăng tốc cuối năm để có thêm thu nhập của nhiều người, những tin nhắn làm quen đầy “mật ngọt” hứa hẹn phi vụ kiếm tiền “khủng” khiến không ít người tò mò. Tuy nhiên, tiền sẽ đến từ đâu, lợi nhuận ra sao thì thực tế khó lường đến ngỡ ngàng.
Giữ chân lao động dịp cuối năm

Giữ chân lao động dịp cuối năm

Là tỉnh có ngành công nghiệp phát triển bậc nhất Đông Nam bộ, nhưng các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp (KCN) ở Đồng Nai đang bị thiếu đơn hàng, khả năng phải thu hẹp sản xuất, khiến một bộ phận người lao động (NLĐ) nghỉ không lương phải về quê ăn tết sớm.
TPHCM: 10% cửa hàng xăng dầu ngưng bán

TPHCM: 10% cửa hàng xăng dầu ngưng bán

Góp phần giải quyết tình hình khó khăn trong kinh doanh xăng dầu, TPHCM đưa giải pháp các cây xăng Petrolimex hoạt động 24/24 phục vụ người dân. Các phương tiện vận chuyển xăng được phép lưu thông vào giờ hạn chế đến ngày 15-1-2023.

 

Người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tìm hiểu thông tin tìm việc làm mới tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM. Ảnh: GIA NHI

Hơn 1,4 triệu người thất nghiệp do dịch

Tỷ lệ thất nghiệp năm nay cao hơn năm trước, trong đó khu vực thành thị vượt mốc 4%. Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động năm 2021 là hơn 1,4 triệu người, tăng 203.700 người so với năm trước.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng báo cáo tại phiên họp

Dịch Covid-19 làm khoảng 1,8 triệu lao động mất việc làm ​

Tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Xã hội diễn ra ngày 17-11 tại Nhà Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho biết, dịch Covid-19 đã làm khoảng 1,8 triệu lao động mất việc làm. Tuy nhiên không phải tất cả lao động bị mất việc làm đều tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và không phải tất cả người tham gia BHTN đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. 
Cuối tháng 9-2021: Hơn 7,3 triệu người nhận gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Cuối tháng 9-2021: Hơn 7,3 triệu người nhận gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

TPHCM vừa kích hoạt khẩn cấp gói hỗ trợ lần 3, dự kiến chi hỗ trợ hơn 7,3 triệu người dân khó khăn. Đối tượng và các thủ tục để được nhận là 2 nội dung được người dân đặc biệt quan tâm. Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM, đã có cuộc trao đổi với Báo SGGP xung quanh gói hỗ trợ lần này.
Học cách dự phòng rủi ro

Học cách dự phòng rủi ro

Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.
“Thật, giả”… chuyện hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19

“Thật, giả”… chuyện hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19

Phóng viên Báo SGGP đã đến khu nhà trọ ở khu vực cầu Ông Bồn và khu trọ tại số 147, trên đường Bưng Ông Thoàn (khu phố 2, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM) tìm hiểu thông tin, khi trước đó ngày 27-8, có một số người thuê trọ ở đây kéo ra vòng xoay Liên Phường để phản ứng với lý do: Chưa nhận được gói hỗ trợ người lao động tự do thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Gần 214.000 lao động tự do tại TPHCM đã nhận hỗ trợ

Gần 214.000 lao động tự do tại TPHCM đã nhận hỗ trợ

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, gần 214.000 người trong tổng số 231.000 lao động tự do đã được hỗ trợ (chiếm gần 93%). Từ ngày 16-7, TPHCM tập trung chi hỗ trợ đối với 92.000 lao động ở các doanh nghiệp đang tạm hoãn việc, ngừng việc, nghỉ việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp,