Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai, phong tỏa 1 thị xã và 1 huyện

SGGPO
Chiều nay 30-1, tỉnh Gia Lai đã có thêm 3 ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên 5. Tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Tin liên quan

Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai, phong tỏa 1 thị xã và 1 huyện ảnh 1 Cơ quan chức năng lập chốt, phong tỏa toàn bộ huyện Ia Pa

Ngày 30-1, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục có Công điện khẩn số 04 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến ca bệnh 1.612.

Theo đó, đến chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 (ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai). Như vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Bước đầu xác định có 2 ổ dịch tại tổ 4, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) và 1 đám cưới ở Bôn Tong Se (gần gara Tiến Đạt, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa).

Trước tình hình lây lan nhanh của dịch bệnh, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu:  Phong tỏa toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa từ 14 giờ ngày 30-1, cử lực lượng chức năng mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan đến bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm F1, F2, F3 tại khu vực ổ dịch và những người dự đám cưới ở Bôn Tong Se; Sở GD-ĐT Gia Lai thông báo các trường, cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30-1 cho đến khi có thông báo mới, nghiêm cấm dạy thêm, học thêm…

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.