Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai, phong tỏa 1 thị xã và 1 huyện

SGGPO
Chiều nay 30-1, tỉnh Gia Lai đã có thêm 3 ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên 5. Tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Tin liên quan

Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai, phong tỏa 1 thị xã và 1 huyện ảnh 1 Cơ quan chức năng lập chốt, phong tỏa toàn bộ huyện Ia Pa

Ngày 30-1, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục có Công điện khẩn số 04 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến ca bệnh 1.612.

Theo đó, đến chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 (ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai). Như vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Bước đầu xác định có 2 ổ dịch tại tổ 4, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) và 1 đám cưới ở Bôn Tong Se (gần gara Tiến Đạt, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa).

Trước tình hình lây lan nhanh của dịch bệnh, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu:  Phong tỏa toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa từ 14 giờ ngày 30-1, cử lực lượng chức năng mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan đến bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm F1, F2, F3 tại khu vực ổ dịch và những người dự đám cưới ở Bôn Tong Se; Sở GD-ĐT Gia Lai thông báo các trường, cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30-1 cho đến khi có thông báo mới, nghiêm cấm dạy thêm, học thêm…

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).