Thêm 3 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Quảng Ninh, TPHCM và Tây Ninh

SGGPO

Chiều tối 2-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước có thêm 3 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 2.618- 2.620),  đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Quảng Ninh (1 ca), TPHCM (1 ca) và Tây Ninh (1 ca).

Ca bệnh 2618 ghi nhận tại tỉnh Quảng Ninh: Bệnh nhân nam, 32 tuổi, ở xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 31-3, bệnh nhân từ Angola nhập cảnh sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN88 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 1-4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Ca bệnh 2619 ghi nhận tại TPHCM: Bệnh nhân nam, 38 tuổi, là thuyền viên tàu giao hàng, quốc tịch Philippines. Ngày 1-4, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh tại Phao số 0, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên Tàu SKY WIND và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 1-4, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM.

Ca bệnh 2620 ghi nhận tại Tây Ninh: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, ở phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngày 31-3, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tỉnh Tây Ninh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 2-4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bến Cầu.

Thêm 3 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Quảng Ninh, TPHCM và Tây Ninh ảnh 1

Tính đến tối cùng ngày, Việt Nam đã có 2620 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 910 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 27.478 người.

Về tình hình điều trị, cả nước có thêm 24 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bộ khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân khỏi bệnh lên 2.383. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 101 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 3 ca mắc Covid-19 ghi nhận tại Quảng Ninh, TPHCM và Tây Ninh ảnh 2

Liên quan tới Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 đã thêm 1.473 người được tiêm chủng vaccine Covid-19 trong ngày 1-4. Đến nay, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 51.200 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.