Thêm 7 địa phương được Chính phủ hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán 2012

(SGGPO).– Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 9.879 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 7 địa phương để cứu đói nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2012.

Số gạo trên được phân bổ như sau: Tỉnh Lai Châu: 2.034 tấn; tỉnh Kon Tum: 390 tấn; tỉnh Bình Định: 2.000 tấn; tỉnh Thanh Hóa: 1.060 tấn; tỉnh Quảng Nam: 2.000 tấn; tỉnh Phú Yên: 395 tấn; tỉnh Đắk Lắk: 2.000 tấn.

Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng cho nhân dân cứu đói. Trường hợp sử dụng sai quy định, không đúng đối tượng, không sử dụng hết số gạo được cấp phải có trách nhiệm hoàn trả để đưa vào dự trữ quốc gia.

Việc phân bổ gạo này sẽ có Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì thực hiện, Bộ Tài chính kiểm tra tình hình thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 Như vậy, đến thời điểm này, đã có 12 địa phương được Chính phủ hỗ trợ gạo trong dịp tết Nguyên đán 2012 (trước đó là 12.550 tấn gạo phân bổ cho 5 địa phương gồm Cao Bằng, Nghệ An, Quảng Ngãi, Lào Cai và Hà Tĩnh để cứu đói nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt năm 2012). Việc cấp gạo cho các địa phương khó khăn là hoạt động được Chính phủ chú trọng trong mỗi dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

LÂM NGUYÊN 

>> Hỗ trợ gạo năm địa phương trong dịp Tết Nguyên đán 2012

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn