Thêm cây sưa có đường kính 2m được phát hiện tại Quảng Bình

(SGGPO).- Ngày 19-10 UBND xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, thêm một nhóm người địa phương đã phát hiện tại khu vực biên giới Việt-Lào một cây sưa rất lớn.

Nhóm phát hiện gồm 7 người ở thôn Phúc Đồng, theo chân ông Lê T đi mót cây sưa khô ở vùng Hung Sắn, thuộc bản Sắn ở Lào, giáp xã Thượng Trạch, Bố Trạch và phát hiện một cây sưa có đường kính 2m, cao hơn 10m. Hiện kiểm lâm Phong Nha-Kẻ Bàng cũng như hai đồn biên phòng Cà Ròng, Cồn Roàng đã nắm tình hình về thông tin này và triển khai lực lượng tuần tra nhằm ngăn chặn gỗ sưa thẩm lậu qua biên giới.

Khu vực phát hiện cây sưa khổng lồ này là vùng núi rừng thuộc Lào, cách trung tâm xã Thượng Trạch một ngày rưỡi đi bộ. Hiện các đầu nậu ở Đồng Hới và Hà Nội đã có mặt tại Phúc Trạch để hành quân vào khu vực cây sưa khổng lồ trên để ra giá.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Trạch cho biết, hai cha con ông Lê T được cây gỗ sưa trụi lá ở vùng Hung Sắn nói với địa phương là đã bị các nhóm cướp trấn lột giữa rừng và hiện không còn phiến gỗ sưa nào.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.