Thêm lao động người Việt Nam tử vong ở Angola

(SGGP).- Chiều 30-4, theo trang Cộng đồng người Việt ở Angola cho biết, anh Phạm Như Quý (37 tuổi, ở tỉnh Hà Tĩnh, làm việc tại Nova Vida - Golfo 2 - Luanda, Angola) đã tử vong lúc 5 giờ 35 phút ngày 29-4 tại Bệnh viện Prenda, Luanda (Angola) do bị sốt rét ác tính ở thể nặng. Hiện thi thể đã được chuyển về Camama (Angola) để chờ gia đình đưa về Việt Nam.

Anh Quý mới sang Angola lao động được 5 tháng, theo đường lao động chui, với số tiền khi đi khoảng hơn 120 triệu đồng, nhưng không may bị mắc sốt rét nên khoản tiền vay nợ này chưa trả hết. Ở quê nhà anh còn vợ và 2 con nhỏ. Hiện gia đình, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi lòng hảo tâm của bà con trong cộng đồng để quyên góp hỗ trợ tiền giúp đưa thi thể anh Quý về nước sớm để tổ chức mai táng.

Từ năm 2013 đến nay, đã có ít nhất 33 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đi xuất khẩu lao động chui sang làm việc ở Angola bị tử vong, chủ yếu là do bị sốt rét ác tính, tai nạn lao động, cướp sát hại… Hiện thị trường xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Angola chưa được Nhà nước cấp phép, do vậy các cò lao động thường tìm về các vùng quê thuyết phục, hứa hẹn rồi lừa đưa người dân nghèo đi theo kiểu xuất khẩu lao động chui. Khi không may gặp nạn thì gia đình phải tự chịu hậu quả.

DƯƠNG QUANG

- Thêm một lao động Việt Nam tử vong tại Angola

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: