Thêm lao động người Việt Nam tử vong ở Angola

(SGGP).- Chiều 30-4, theo trang Cộng đồng người Việt ở Angola cho biết, anh Phạm Như Quý (37 tuổi, ở tỉnh Hà Tĩnh, làm việc tại Nova Vida - Golfo 2 - Luanda, Angola) đã tử vong lúc 5 giờ 35 phút ngày 29-4 tại Bệnh viện Prenda, Luanda (Angola) do bị sốt rét ác tính ở thể nặng. Hiện thi thể đã được chuyển về Camama (Angola) để chờ gia đình đưa về Việt Nam.

Anh Quý mới sang Angola lao động được 5 tháng, theo đường lao động chui, với số tiền khi đi khoảng hơn 120 triệu đồng, nhưng không may bị mắc sốt rét nên khoản tiền vay nợ này chưa trả hết. Ở quê nhà anh còn vợ và 2 con nhỏ. Hiện gia đình, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi lòng hảo tâm của bà con trong cộng đồng để quyên góp hỗ trợ tiền giúp đưa thi thể anh Quý về nước sớm để tổ chức mai táng.

Từ năm 2013 đến nay, đã có ít nhất 33 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đi xuất khẩu lao động chui sang làm việc ở Angola bị tử vong, chủ yếu là do bị sốt rét ác tính, tai nạn lao động, cướp sát hại… Hiện thị trường xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Angola chưa được Nhà nước cấp phép, do vậy các cò lao động thường tìm về các vùng quê thuyết phục, hứa hẹn rồi lừa đưa người dân nghèo đi theo kiểu xuất khẩu lao động chui. Khi không may gặp nạn thì gia đình phải tự chịu hậu quả.

DƯƠNG QUANG

- Thêm một lao động Việt Nam tử vong tại Angola

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn