Thêm một vụ vỡ nợ lớn ở Hà Nội

(SGGP).- Ngày 15-10, liên quan tới vụ vỡ nợ của đối tượng Phạm Thị Chinh (SN 1975) cùng chồng là Nguyễn Ngọc Chúc (SN 1969), ở số nhà 17, ngõ 13, Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: đến thời điểm hiện tại, số tiền vợ chồng Chinh đã lừa đảo vay của mọi người lớn hơn rất nhiều lần số tiền vài chục tỷ.

Theo trình báo của 3 người bị hại đầu tiên tại cơ quan công an thì Phạm Thị Chinh đã vay và chiếm đoạt của họ tổng số trên 18,4 tỷ đồng, 47,5 cây vàng, 38.400 USD, 3.000 EUR. Ngoài ra, công an cũng nhận được 9 đơn trình báo của các bị hại khác với số tiền bị Chinh chiếm đoạt là trên 7 tỷ đồng, 52 cây vàng, 113.200 USD và 3.000 EUR.

Căn nhà số 17, ngõ 13 Đông Quan, tổ 28 Nghĩa Đô mà vợ chồng Chinh ở đã bị cơ quan công an niêm phong.
Với mồi nhử bằng lãi suất rất cao, cộng với uy tín cá nhân và cách cư xử khéo léo với hàng xóm láng giềng, vợ chồng Chinh đã vay được không ít người số tiền lên tới cả chục tỷ đồng. Hiện vợ chồng Chinh cùng gia đình đã trốn khỏi nơi cư trú.

Trước đó, tại thôn Văn Minh, xã Văn Nhân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội cũng đã xảy ra vụ vỡ nợ lên tới hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Nguyễn Thị Cúc (SN 1979) và chồng là Nguyễn Xuân Hùng (SN 1973) chủ mưu đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. 

N.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án