Thêm nhiều trường đại học công bố điểm thi

(SGGPO).- Ngày 20-7, nhiều trường ĐH đã công bố điểm thi tuyển sinh năm 2012. Nhìn chung kết quả điểm thi năm nay tăng nhẹ so với năm 2011, trong đó đáng nói nhất là các trường thuộc nhóm ngành kinh tế.

Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM có 10.322/26.974 thí sinh dự thi đạt từ 13 điểm trở lên. Như vậy trường có gần 40% số thí sinh dự thi đạt từ mức điểm sàn khối A, D (13 điểm) của năm 2011. Thủ khoa của trường là thí sinh Trần Nguyễn Thụy An (SBD 11) thi khối D đạt 25,5 điểm, làm tròn từ 25,25 điểm (Văn: 6,75 điểm; Toán: 10 điểm, tiếng Anh: 8,5 điểm). Dự kiến điểm chuẩn năm nay của trường sẽ tăng ít nhất 1 điểm.

Trường ĐH Tài nguyên Môi trường TPHCM có 1.583 thí sinh dự thi (năm đầu tiên trường tổ chức thi). Thủ khoa của trường là thí sinh Phạm Nguyễn Hoàng Tâm (SBD 669) đạt 21 điểm. Nếu lấy bằng mức điểm sàn năm 2011 toàn trường có 287 thí sinh đạt được. Khối B có 113 thí sinh đạt 14 điểm trở lên, khối A có 41 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên, khối A1 có 30 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên và có 58 thí sinh khối D1 đạt từ 13 điểm trở lên. Với mức điểm này, trường sẽ xét tuyển thêm nhiều chỉ tiêu cho các nguyện vọng tiếp theo.

Trường ĐH Tiền Giang có 3.092 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 158 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên. Do đó, trường sẽ dành nhiều chỉ tiêu để xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thí sinh Bùi Đình Anh đạt thủ khoa với điểm thi Toán 9, Vật lý 9,5 và Hóa 9,75, tổng điểm đạt 28,5 điểm. Hai thủ khoa khối B đều đạt 28 (thí sinh Vũ Hồng Ái, dự thi vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên và thí sinh Nguyễn Văn Khuynh, dự thi vào Khoa Y dược).

Tổng số thí sinh dự thi khối A vào ĐH Quốc gia Hà Nội có tổng 3 môn từ 15 điểm trở đạt 51% (riêng ĐH Khoa học tự nhiên 53%). Với mặt bằng điểm thi này, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dự kiến điểm chuẩn sẽ tương đương năm 2011.  

T.HÙNG - P.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.