Theo gương Bác từ đảo xa

Đảo Thuyền Chài C, một đảo đá chìm thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là đảo tương đối khó vào, bởi xung quanh bao bọc bằng bãi san hô cạn. Vào mùa nắng nóng các chiến sĩ trên đảo phải tiết kiệm từng giọt nước để sinh hoạt và dành tặng ngư dân. Những lúc mưa dông, biển động, nước biển bao phủ trắng xóa hết toàn đảo. Thế nhưng, bằng niềm tin và ý chí, cán bộ, chiến sĩ đảo Thuyền Chài C vẫn bám trụ, giữ vững tay súng bảo vệ vùng lãnh thổ.

Chiến sĩ Võ Xuân Ý, 23 tuổi (ảnh) ra đảo làm nhiệm vụ được 8 tháng cho biết: “Chúng em, những chiến sĩ nơi đảo xa đã xác định nhiệm vụ của mình rất thiêng liêng, nên dù phải đương đầu với khó khăn, gian khổ, dù phải hy sinh cũng quyết bảo vệ vùng trời biển đảo của Tổ quốc”. Xuân Ý nói, Bác Hồ đã để lại cho các thế hệ sau nhiều bài học có giá trị to lớn về đạo đức, lối sống. Lời nói của Bác luôn đi đôi với việc làm và hành động cụ thể. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Xuân Ý và các chiến sĩ trên đảo luôn ý thức trau dồi kiến thức từ thực tế các bài học của những cán bộ đi trước. Qua những việc làm cụ thể, từ trồng rau, tiết kiệm nước, luyện tập chiến đấu…, các chiến sĩ ngày càng vững vàng hơn nơi đảo xa. Và thói quen của Xuân Ý là vào những lúc rảnh thường tìm đọc các loại sách về Bác, về Đảng, pháp luật trong tủ sách có trên đảo. “Là chiến sĩ Hải quân trực tiếp bảo vệ chủ quyền biển đảo, em sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện phẩm chất; góp phần xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, mãi xứng danh là bộ đội Cụ Hồ” - Võ Xuân Ý chia sẻ.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị Đặng Thị Minh Nguyệt (thứ tư, từ trái sang) tặng phương tiện đi học  cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP