Thi công cầu Phú Mỹ : Đảm bảo cho tàu lưu thông

(SGGP).- Ngày 14-8, theo ông Lê Công Minh, Tổng Giám đốc Cảng Sài Gòn và ông Nguyễn Thành Thái, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ, những vướng mắc trong việc lưu thông trên sông Sài Gòn trong khi thi công cầu Phú Mỹ, về cơ bản đã được giải quyết.

Cụ thể, thay vì có thể cho 2 tàu lưu thông cùng một lúc qua khu vực thi công thì chỉ cho 1 tàu đi qua và nếu cần sẽ tiến hành nạo vét, mở rộng thêm luồng để đảm bảo an toàn cho tàu. Về phía chủ đầu tư dự án xây dựng cầu Phú Mỹ, ông Nguyễn Thành Thái cho biết, Công ty cổ phần BOT cầu Phú Mỹ cũng đã tính đến kế hoạch làm từng phần và dành một phần luồng cho tàu qua lại. Việc thi công hạng mục này sẽ được tiến hành nhanh chóng với mục tiêu khoảng 2-3 tháng phải hoàn thành. Trong thời gian ấy, nếu tàu nào quá lớn, không thể đi qua khu vực thi công thì phải tính đến phương án ghé vào một cảng khác phù hợp hơn.

Được biết, trong cuộc họp về thu phí tại các cảng TPHCM vào ngày 13-8, ông Hoàng Tất Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã làm các doanh nghiệp vận tải và cảng lo lắng khi thông báo trong quá trình thi công toàn bộ nhịp dây văng của cầu Phú Mỹ, vượt sông Sài Gòn, tĩnh không thông thuyền chỉ còn khoảng 37,75m tính từ mép nước cao nhất. Điều này có thể làm cho rất nhiều tàu container lớn không vào được các cảng Sài Gòn, Bến Nghé, VICT…

Nguyễn Khoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Mai anh đào nở rực phố núi Đà Lạt

Những ngày này, khắp các con phố, nẻo đường tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), mai anh đào khoe sắc rực hồng níu chân người dân và du khách.

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Chuyển hướng tất cả các chuyến bay đến sân bay Vân Đồn sau khi có nhân viên mắc Covid-19

Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã tạm dừng hoạt động trong 24 giờ kể từ sáng 28-1 và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: