Thiêng liêng ngày vào Đảng

Sau khi đọc 4 lời tuyên thệ của người đảng viên mới, chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (công tác tại Công đoàn Viên chức TPHCM) giơ cao cánh tay và hô vang lời thề vào Đảng. Lời thề dõng dạc ấy tại Hội trại “Lá trung quân” của Đoàn khối và Hội Cựu chiến binh Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức ngay bên Đền thờ Bến Dược (huyện Củ Chi) đã khiến hàng trăm bạn trẻ tham dự ngày hôm ấy vô cùng xúc động.

Lễ kết nạp Đảng cho chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Anh Nguyễn Hoàng Năng, Bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM nhắn nhủ: “Đây là bước ngoặt lớn đối với một người đảng viên. Đồng chí đã trưởng thành từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lại được kết nạp Đảng ngay tại vùng đất anh hùng này, tôi rất tin tưởng với quá trình nỗ lực của đồng chí. Đứng vào hàng ngũ Đảng, đồng chí có điều kiện học tập, rèn luyện và phấn đấu để đóng góp công sức nhiều hơn trong việc phục vụ nhân dân, vì lý tưởng của Đảng, của dân tộc”. Trong buổi giao lưu với nhiều cựu cán bộ Đoàn - những chiến sĩ năm xưa, các bạn trẻ được nghe kể nhiều về lễ kết nạp Đảng thời chiến tranh chống đế quốc Mỹ. Các bác kể rằng, ngày ấy toàn dân tộc đều đặt niềm tin tuyệt đối vào Đảng Cộng sản Việt Nam, vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, vào ngày toàn thắng, nên sẵn sàng hy sinh tất cả cho cuộc kháng chiến trường kỳ vô cùng gian khổ. Nếu không có niềm tin ấy thì những người lính ở chiến trường không thể vượt qua mưa bom, bão đạn đối diện với quân thù. Những năm tháng đó, lớp lớp thanh niên hăng hái lên đường ra trận. Có niềm tin ấy mới có một Lê Mã Lương với câu nói nổi tiếng: “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến chống quân thù...”.

Có niềm tin ấy mới có 10 cô gái thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc, có bác sĩ Anh hùng Đặng Thùy Trâm, và với niềm tin ấy, ngay tại mảnh đất thiêng liêng Bến Dược này, biết bao anh hùng liệt sĩ mãi mãi nằm xuống khi tuổi mới đôi mươi để quyết tâm giành lấy độc lập và tự do cho nước nhà… Các bạn trẻ tâm sự, nếu như thế hệ cha anh sẵn sàng hiến dâng xương máu với nỗi khát khao giành lại độc lập, tự do cho đất nước thì lớp trẻ ngày nay phải sống có lý tưởng, có hoài bão lớn lao, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, cho cuộc sống của mỗi người dân luôn yên ấm, thanh bình… Cảm xúc vỡ òa và Thanh Nhàn không cầm được nước mắt. Chị Thanh Nhàn xúc động: “Hôm nay, tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và càng vinh dự, tự hào hơn được kết nạp Đảng tại mảnh đất linh thiêng thấm máu bao anh hùng liệt sĩ...”. Chị Thanh Nhàn đã không thể nói hết câu bởi cảm xúc trào dâng. Vòng tay bè bạn ôm choàng lấy chị, càng làm buổi lễ kết Đảng ấm áp, thiêng liêng, như tiếp thêm sức mạnh cho chị Thanh Nhàn.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác