Thỏa thuận trả 250 triệu đồng tiền tác quyền nhạc Trịnh Công Sơn

(SGGP).- Liên quan đến vụ việc lùm xùm chi trả tác quyền âm nhạc của Trung tâm Bảo hộ quyền tác giả âm nhạc với đại diện chương trình ca nhạc Khánh Ly, chiều 27-8, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức gặp mặt hai bên để cùng tìm cách giải quyết.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL cho biết tại cuộc họp hai bên đã thống nhất Công ty Đồng Dao phải trả cho 2 chương trình ca nhạc tại Hà Nội và Đà Nẵng diễn ra trong tháng 8 vừa qua số tiền 250 triệu đồng. Như vậy, so số tiền này đã giảm so với mức giá 170 triệu đồng/chương trình như yêu cầu lúc đầu của Trung tâm Bảo hộ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Theo ông Thành, hai bên đều rất hợp tác và đồng thuận trong 1 tuần sẽ giải quyết xong hợp đồng.

Trả lời câu hỏi về việc có khả năng thành lập thêm Trung tâm bảo hộ quyền tác giả âm nhạc, ông Thành cho biết Bộ VH-TT-DL không khuyến khích chuyện này, nhưng nếu đơn vị tổ chức nào có đủ sức, đủ uy tín thì đều có quyền thành lập các trung tâm theo luật.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“The Cover show - Sắc màu thời gian” thu hút sự chú ý của khán giả

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.