Thôi chức Bí thư Đảng ủy phường Tây Thạnh (quận Tân Phú)

(SGGP).- Ngày 12-3, Quận ủy quận Tân Phú đã công bố quyết định thôi chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Tây Thạnh đối với ông Kiều Việt Dũng và điều động về Phòng Văn hóa - Thông tin quận Tân Phú, giữ chức vụ Phó trưởng phòng.

Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, qua xác minh một số vụ việc mà đảng viên Chi bộ Khu phố 3, phường Tây Thạnh phản ánh, cho thấy ông Kiều Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy phường đã chỉ đạo tổ chức một hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại một nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về một sinh hoạt Đảng thiếu nghiêm túc. Không những thế, trong lễ tổng kết công tác Đảng năm 2015, ông Dũng còn chỉ đạo Đảng ủy phường mua bình thủy loại 1 lít, trị giá 100.000 đồng/ cái về tặng 64 đảng viên đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc, thay vì trao số tiền tặng thưởng theo quy định là 345.000 đồng.

Sau khi báo đăng, Quận ủy Tân Phú đã tiến hành kiểm tra làm rõ những vụ việc trên và thừa nhận Đảng ủy phường Tây Thạnh đã có nhiều sai sót, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng ủy phường đã tổ chức trao số tiền còn lại cho mỗi đảng viên xuất sắc là 245.000 đồng và xin lỗi 64 đảng viên được nhận tặng thưởng này.

HOÀI NAM

- Thông tin liên quan:

>> Đảng ủy phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) thừa nhận nhiều sai sót

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại điểm cách ly  ở Trường Mầm non Phú Thuận. Ảnh: GIA BẢO

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP