Thôi chức Bí thư Đảng ủy phường Tây Thạnh (quận Tân Phú)

(SGGP).- Ngày 12-3, Quận ủy quận Tân Phú đã công bố quyết định thôi chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Tây Thạnh đối với ông Kiều Việt Dũng và điều động về Phòng Văn hóa - Thông tin quận Tân Phú, giữ chức vụ Phó trưởng phòng.

Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, qua xác minh một số vụ việc mà đảng viên Chi bộ Khu phố 3, phường Tây Thạnh phản ánh, cho thấy ông Kiều Việt Dũng, Bí thư Đảng ủy phường đã chỉ đạo tổ chức một hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại một nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về một sinh hoạt Đảng thiếu nghiêm túc. Không những thế, trong lễ tổng kết công tác Đảng năm 2015, ông Dũng còn chỉ đạo Đảng ủy phường mua bình thủy loại 1 lít, trị giá 100.000 đồng/ cái về tặng 64 đảng viên đạt danh hiệu đảng viên xuất sắc, thay vì trao số tiền tặng thưởng theo quy định là 345.000 đồng.

Sau khi báo đăng, Quận ủy Tân Phú đã tiến hành kiểm tra làm rõ những vụ việc trên và thừa nhận Đảng ủy phường Tây Thạnh đã có nhiều sai sót, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng ủy phường đã tổ chức trao số tiền còn lại cho mỗi đảng viên xuất sắc là 245.000 đồng và xin lỗi 64 đảng viên được nhận tặng thưởng này.

HOÀI NAM

- Thông tin liên quan:

>> Đảng ủy phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) thừa nhận nhiều sai sót

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP