Thông tin

Hậu Giang: Doanh nghiệp đầu tiên đầu tư con giống và bao tiêu xuất khẩu cá thác lác

Công ty cổ phần Thủy sản và Xuất nhập khẩu Côn Đảo (ICOMEX) đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng sản xuất cá giống thác lác ở xã Thạnh Hòa, Phụng Hiệp – Hậu Giang. Trong thời gian qua, cơ sở đã cung cấp hơn 1,2 tỷ con cá cho ĐBSCL và Đồng Nai.

Năm 2006, ICOMEX đã xuất khẩu đạt doanh số gần 10 triệu USD từ mặt hàng chả cá (chủ yếu là chả cá biển). Giám đốc Lê Văn Kháng cho biết: Doanh nghiệp đã trực tiếp ký kết hợp đồng bao tiêu với những hộ dân nuôi cá ở Phụng Hiệp.

Giá bao tiêu thấp nhất là 25.000đ/kg; nếu giá ngoài thị trường cao hơn nông dân có quyền bán ra thị trường. Năm 2007, chả cá thác lác Hậu Giang sẽ là mặt hàng chiến lược xuất khẩu của công ty sang thị trường Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Nga.
                                                                                                                              C.H.P.

Lâm Đồng: Khai trương tuyến xe buýt Bảo Lộc - Đà Lạt

Công ty TNHH Thái Hòa vừa khai trương tuyến xe buýt Bảo Lộc – Đà Lạt và ngược lại. Ông Chế Vũ Chí Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Thái Hòa (chi nhánh tại Lâm Đồng) cho biết, bước đầu có 10 xe (hiệu Transinco - Bahai B50) hoạt động thường xuyên 2 chiều trên tuyến đường dài 115km, với 62 điểm dừng trả và đón khách, 17 nhà chờ trên toàn tuyến.

Đơn vị đã xây dựng 5 khung giá cho mỗi lượt đi và về, thấp nhất là 3.000đ/người/5km và cao nhất là 22.000đ/người trên toàn tuyến; học sinh, sinh viên mua vé tháng sẽ được giảm 10%. Trong quý 2 năm 2007, đơn vị sẽ tiếp tục mở thêm 4 tuyến xe buýt đi Đơn Dương, Lâm Hà, Đại Lào và Đạ Huoai. Được biết, đây là tuyến xe buýt thứ hai đi vào hoạt động trên địa bàn Lâm Đồng.
V.Đ.

Các tin, bài viết khác