Thu hồi danh hiệu thi đua đối với Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước

SGGP
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ký văn bản triển khai việc thu hồi danh hiệu thi đua (Huân chương Lao động hạng ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ) đối với ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước. 

Tin liên quan

Theo đó, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở KH-CN tỉnh Bình Phước tiến hành thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã được tặng thưởng tại Quyết định số 1221/QĐ-TTg ngày 11-9-2007 và Huân chương Lao động hạng ba đã được tặng thưởng tại Quyết định số 1595/QĐ-CTN ngày 25-9-2010 của Chủ tịch nước đối với ông Trần Văn Vân.
Đồng thời, Sở Nội vụ có trách nhiệm quản lý, lưu giữ hiện vật đã thu hồi và nộp số tiền thưởng (tổng cộng 3.785.000 đồng) đã thu hồi vào quỹ thi đua - khen thưởng của tỉnh theo quy định. Việc thu hồi nói trên phải hoàn thành trước ngày 15-12-2017.
Trước đó, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Nhân Dân đã có bài viết phản ánh việc ông Vân khai man thành tích và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” để được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng ba.
Trước thông tin báo nêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra nội dung báo chí phản ánh; xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật, và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.
Sau đó, căn cứ vào kết quả xác minh của các cơ quan chức năng liên quan và kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, tháng 8-2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ hủy Quyết định tặng thưởng bằng khen; đồng thời, đề nghị Thủ tướng trình Chủ tịch nước hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba đối với ông Trần Văn Vân. 

HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn