Thu hồi một loại thuốc trị bong gân, phù nề

  • Kháng sinh Augmentin nhập vào nước ta: an toàn

(SGGP).- Ngày 19-6, Cục Quản lý dược cho biết đã có quyết định đình chỉ lưu hành thuốc viên nén Aldozen (alphachymotrypsin 21 micro katal), số lô: 1006015, hạn dùng: 15-6-2012, số đăng ký VNB-3942- 05 của Công ty cổ phần S.P.M sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo chỉ tiêu cảm quan.

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu Công ty cổ phần S.P.M phải khẩn trương thu hồi toàn bộ lô thuốc này và phải gửi báo cáo thu hồi về cục. Thuốc Aldozen được chỉ định dùng cho các bệnh nhân bị bong gân, điều trị các trường hợp phù nề do chấn thương và trị chứng viêm xoang, viêm tai.

Trong khi đó, liên quan tới loại kháng sinh Augmentin bị cơ quan y tế lãnh thổ Đài Loan và đặc khu Hồng Công thu hồi vì nhiễm chất phụ gia làm dẻo DIDP và DINP, Viện Kiểm nghiệm thuốc trung ương cho biết, mặc dù hiện nay loại kháng sinh bị thu hồi trên không lưu hành ở nước ta, nhưng để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, viện đang kiểm nghiệm chuẩn về 2 chất phụ gia trên để làm cơ sở căn cứ kiểm nghiệm các thuốc kháng sinh Augmentin. Các kết quả kiểm nghiệm từ trước đến nay đối với kháng sinh Augmentin nhập vào nước ta theo các tiêu chuẩn đã được nhà sản xuất công bố đều cho kết quả đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ng.Quốc

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.