Thử nghiệm phân luồng hành khách tại nhà ga T2 Nội Bài

SGGPO
Từ 15 đến 25-1, Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài sẽ thử nghiệm phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách để giảm ùn tắc tại khu vực làm thủ tục hàng không.

Nhà ga T2 Nội Bài

Nhà ga T2 Nội Bài

Theo đó, Cảng sẽ bố trí lực lượng an ninh để kiểm soát, phân tách hành khách và người đưa tiễn ngay tại cửa D1 và D2 của tầng 3 nhà ga hành khách T2, chỉ cho phép hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và các đối tượng được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền được vào khu vực làm thủ tục hàng không. Người nhà đi tiễn hành khách không được vào khu vực này.

Việc thử nghiệm áp dụng trong 2 khung giờ cao điểm 09 giờ 00 - 11 giờ 00 và 20 giờ 30 - 23 giờ 00, nếu có hiệu quả, Cảng sẽ tiếp tục thực hiện phương án trong các ngày, khung giờ cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán, áp dụng đến hết ngày 28-2. Sau đó, căn cứ vào kết quả thử nghiệm, Cảng sẽ triển khai trong thời gian tiếp theo.

Theo CHKQT Nội Bài, trong các khung giờ cao điểm, các chuyến bay đi Đông Á, Đông Bắc Á, Anh, Pháp có lượng khách rất đông, nhất là là du học sinh và lao động xuất khẩu đi kèm số lượng lớn người nhà đưa tiễn. Có những thời điểm, số lượng người đưa tiễn thường cao gấp 4-5 lần số lượng hành khách, gây ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại tầng 3 Nhà ga T2.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải có niên hạn sử dụng không quá 12 năm (tính từ năm sản xuất)

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước

Hơn 10 ngày qua, câu chuyện nước sinh hoạt ở TP Hà Nội bị ô nhiễm dầu thải trở thành tâm điểm của cả nước khi mà cuộc sống hàng trăm ngàn hộ dân bị đảo lộn.