Thư Quảng Châu: Hồi hộp theo những bước chân

Hôm qua là ngày xuất trận của Vũ Thị Hương (ảnh, phải), niềm hy vọng của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 16. Cũng vì thế mà chiều qua trên sân Aoti, lãnh đạo đoàn Việt Nam đều có mặt khá đông đủ. Hy vọng vào Hương càng lớn khi trong buổi sáng cùng ngày, các VĐV vật đã thua ngay từ vòng 1, còn nội dung bắn cung cũng không khá hơn.

Hôm qua không phải là ngày thi đấu của Liu Xiang, ngôi sao điền kinh số một Trung Quốc nhưng vẫn có rất nhiều khán giả Trung Quốc đến sân Aoti để xem điền kinh, môn thể thao được mệnh danh là nữ hoàng với độ hấp dẫn chỉ xếp sau bóng đá.

Sau khi cả bóng đá nam lẫn bóng đá nữ đều bị loại khỏi Asiad 16, có lẽ giờ đây người hâm mộ thể thao Trung Quốc chỉ còn quan tâm tới điền kinh và bóng rổ mà thôi.

Nói vậy để thấy rằng hôm qua, Vũ Thị Hương đã phải thi đấu với sức ép khá lớn và vẫn như mọi lần, càng khó khăn, cô càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Thành tích của Hương không phải tốt nhất lượt chạy vòng loại hôm qua nhưng điều quan trọng là Hương đã có mặt ở bán kết và nhận diện được đối thủ chính yếu của mình.

Hôm nay, nội dung 100m nữ của Hương sẽ bước vào vòng bán kết và chung kết. Thể thao Việt Nam đặt nhiều hy vọng vào bước chạy của nữ hoàng tốc độ số 1 Đông Nam Á này. Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy cho biết, hôm qua Hương mới chỉ chạy với 90% phong độ mà thôi, nên hôm nay mới là Vũ Thị Hương đích thực trên đường chạy.

Thư Anh

Các tin, bài viết khác