Thủ tướng Campuchia tuyên bố nắm quyền thêm 10 năm

SGGP
Trong thông điệp đặc biệt được truyền trực tiếp từ nhà riêng ở tỉnh Kandal phát trên Đài Truyền hình quốc gia Campuchia TVK, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ nắm quyền đến 78 tuổi, tức 10 năm nữa.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: TTXVN

Ông Hun Sen đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Campuchia từ ngày 14-1-1985. Như vậy, 2 tuần nữa là tròn 36 năm ngày ông Hun Sen nắm quyền Thủ tướng Campuchia. Campuchia không có giới hạn về thời gian giữ vị trí thủ tướng và ông Hun Sen hiện là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất thế giới.

Giữa tháng 12-2020, ông Hun Sen tiết lộ một trong số những người có thể kế nhiệm ông là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Campuchia Aun Pornmoniroth.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.