Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam ủng hộ Sáng kiến thống nhất hành động của LHQ

Ngày 16-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu khai mạc phiên họp cấp cao Hội nghị quốc tế về Sáng kiến thống nhất hành động của Liên hiệp quốc (LHQ).

Hội nghị “Sáng kiến thống nhất hành động của LHQ - Bài học kinh nghiệm và hướng tới tương lai” diễn ra với sự tham dự của hơn 260 đại biểu đến từ 8 nước thí điểm thực hiện Sáng kiến thống nhất hành động của LHQ, 8 nước tự nguyện sáng kiến, 7 nước được mời tham dự để chia sẻ kinh nghiệm, 22 nước tài trợ và có quan tâm đến tiến trình cải cách của LHQ, đại diện cấp cao của LHQ, các tổ chức quốc tế, các đoàn ngoại giao tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chào đón các đại biểu đến dự Hội nghị quốc tế về Sáng kiến thống nhất hành động của Liên hiệp quốc tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Theo Thủ tướng, hội nghị cấp cao lần này là dịp để các bên cùng nhìn lại chặng đường đã qua, từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết, đề ra những định hướng lớn cho việc triển khai Sáng kiến thống nhất hành động của LHQ trong thời gian tới. Hội nghị cũng sẽ khẳng định cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam và các nước thí điểm cũng như của LHQ và các nhà tài trợ trong việc triển khai sáng kiến quan trọng này.

Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế và khẳng định Chính phủ Việt Nam trân trọng từng đồng vốn hỗ trợ của cộng đồng quốc tế và luôn làm hết sức mình để sự hỗ trợ đó được sử dụng hiệu quả nhất phục vụ cho quá trình phát triển nhanh bền vững của đất nước. Vì vậy, Việt Nam đã chủ động, tích cực tiến hành thí điểm mô hình một LHQ tại Việt Nam trong khuôn khổ Sáng kiến thống nhất hành động của LHQ, phù hợp với yêu cầu và lợi ích quốc gia và nguyên tắc hợp tác, đối tác phát triển. Chính phủ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức LHQ xây dựng các chương trình hợp tác hiệu quả và ngày càng mang tính chiến lược lâu dài, toàn diện.

Kết thúc phiên họp cấp cao của Hội nghị quốc tế về Sáng kiến thống nhất hành động (DAO) của LHQ, đại diện của LHQ và các chính phủ đang thực hiện, tự nguyện và quan tâm đến việc thực hiện Sáng kiến thống nhất hành động đã đưa ra Tuyên bố Hà Nội nhằm làm rõ định hướng của Sáng kiến thống nhất hành động.

Tuyên bố Hà Nội tái khẳng định cách thức hoạt động trước đây không còn phù hợp và kêu gọi LHQ thể chế hóa hệ thống quản lý và tổ chức hoạt động có khả năng nâng cao hiệu quả, hiệu lực tại các nước.

Các nhà tài trợ cũng đưa ra tuyên bố ủng hộ Tuyên bố Hà Nội, đánh giá cao các nước thực hiện Sáng kiến thống nhất hành động đã thể hiện sự tự chủ, định hướng và chủ động đối với các yêu cầu của Chính phủ trong phối hợp làm việc với một chương trình của LHQ.

TTX

ttx

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giới thiệu công nghệ Đức qua các sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp Đức. Ảnh: TTXVN

Lễ hội Mảnh ghép nước Đức

Ngày 28-11, Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã tổ chức lễ hội Mảnh ghép nước Đức nhân kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức (1990 - 2020) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (1975 - 2020).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP