Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý thông tin Báo SGGP nêu

SGGPO
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ NN-PTNT xử lý các thông tin nêu trên Báo SGGP.

Tin liên quan

Gian hàng giới thiệu trái bơ Tây Nguyên

Gian hàng giới thiệu trái bơ Tây Nguyên

Cụ thể, Báo Điện tử SGGP ngày 27-10 đưa tin "Trái bơ sẽ dư thừa do tăng diện tích trồng rất nhanh", trong đó đề cập: "Cục Trồng trọt cảnh báo, diện tích trồng cây bơ đã gấp nhiều lần so với 3 năm trước. Cây bơ là cây dài ngày nên địa phương phải có định hướng, không thể phát triển ồ ạt. Trong khi đó, giống bơ của Việt Nam chưa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU và chưa nằm trong lộ trình đàm phán mở cửa xuất khẩu với thị trường Trung Quốc”.
Về thông tin này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ NN-PTNT kiểm tra, đánh giá, có giải pháp điều hành phù hợp để phát triển bền vững cây bơ.
Báo SGGP ngày 29-10 có bài viết "Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?", trong đó có đề cập: “Theo Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, doanh nghiệp và nhà nông rất mong có dữ liệu sản xuất chính xác để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô”.
Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ NN-PTNT nghiên cứu, xử lý thông trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế