Thủ tướng Serbia từ chức

Ngày 8-3, Thủ tướng theo đường lối dân tộc của Serbia Vojislav Kostunica tuyên bố từ chức, giải thể chính phủ sau một tuần chính phủ lâm vào “khủng hoảng sâu sắc” liên quan đến việc Kosovo tuyên bố độc lập và tương lai gia nhập Liên minh Châu Âu (EU) của nước này. Tại cuộc họp báo, ông Kostunica cho rằng chính phủ đã không thể hoạt động bình thường do quá nhiều bất đồng trong liên minh cầm quyền.

Đã đến lúc chính phủ này kết thúc và “chúng ta nên trao lại quyền quyết định cho nhân dân”. Ông Kostunica cho biết thêm đã triệu tập một cuộc họp quốc hội vào ngày 10-3 để bàn về việc giải thể Quốc hội Serbia. Bên cạnh đó, rất có khả năng cuộc bầu cử sớm sẽ được tổ chức vào ngày 11-5 tới, cũng là ngày trước đây được ấn định cho các cuộc bầu cử địa phương.

V.Kh (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.