Sáng nay 9-2

Thủ tướng trả lời trực tuyến nhân dân

Từ 9 đến 11 giờ 30 sáng nay 9-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trả lời trực tuyến các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Đến tối qua, 8-2, trên 20.000 câu hỏi đã được gửi tới 3 địa chỉ Website mà Thủ tướng sẽ trả lời trực tuyến (Website Chính phủ,  báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và báo điện tử Vietnam.net).

Các chủ đề: phát triển kinh tế, cải cách hành chính (CCHC), phòng chống tham nhũng là 3 chủ đề có nhiều câu hỏi nhất. Trong số này, có những câu hỏi rất trực diện, ví dụ: “Thưa Thủ tướng, mãi lộ diễn ra hàng ngày trên từng cây số vẫn đang thách thức dư luận báo chí, có cách nào để dẹp nạn ấy không? Tại sao người lãnh đạo đứng đầu ngành không chịu trách nhiệm vì để tồn tại vấn nạn ấy dai dẳng? Hiền tài của đất nước là nguyên khí quốc gia, nhưng đất nước ta còn lãng phí trong việc sử dụng hiền tài. Có phải chúng ta thiếu dân chủ và minh bạch trong tuyển chọn cán bộ?”.

Như đã thông báo, nhân dân và doanh nghiệp có thể gửi câu hỏi đề nghị Thủ tướng trả lời đến 3 báo điện tử (www.chinhphu.vn; www.cpv.org.vnwww.vnn.vn) theo 9 chủ đề: Đánh giá tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam năm 2006; Những giải pháp phát triển kinh tế-xã hội nhanh, mạnh và bền vững của Việt Nam năm 2007 và những năm tiếp theo; Cuộc đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, lãng phí; Nhà, đất, thực hiện các chính sách về nhà đất; Cải cách hành chính; Phát triển giáo dục, văn hóa, y tế; Phát triển khoa học công nghệ; Phòng chống thiên tai, dịch bệnh; Đời sống, việc làm, các chính sách xã hội.

Cho đến tối qua, mọi công việc chuẩn bị cho buổi trả lời trực tuyến của Thủ tướng đã hoàn tất, sẵn sàng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP