Sáng nay 9-2

Thủ tướng trả lời trực tuyến nhân dân

Từ 9 đến 11 giờ 30 sáng nay 9-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trả lời trực tuyến các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Đến tối qua, 8-2, trên 20.000 câu hỏi đã được gửi tới 3 địa chỉ Website mà Thủ tướng sẽ trả lời trực tuyến (Website Chính phủ,  báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và báo điện tử Vietnam.net).

Các chủ đề: phát triển kinh tế, cải cách hành chính (CCHC), phòng chống tham nhũng là 3 chủ đề có nhiều câu hỏi nhất. Trong số này, có những câu hỏi rất trực diện, ví dụ: “Thưa Thủ tướng, mãi lộ diễn ra hàng ngày trên từng cây số vẫn đang thách thức dư luận báo chí, có cách nào để dẹp nạn ấy không? Tại sao người lãnh đạo đứng đầu ngành không chịu trách nhiệm vì để tồn tại vấn nạn ấy dai dẳng? Hiền tài của đất nước là nguyên khí quốc gia, nhưng đất nước ta còn lãng phí trong việc sử dụng hiền tài. Có phải chúng ta thiếu dân chủ và minh bạch trong tuyển chọn cán bộ?”.

Như đã thông báo, nhân dân và doanh nghiệp có thể gửi câu hỏi đề nghị Thủ tướng trả lời đến 3 báo điện tử (www.chinhphu.vn; www.cpv.org.vnwww.vnn.vn) theo 9 chủ đề: Đánh giá tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam năm 2006; Những giải pháp phát triển kinh tế-xã hội nhanh, mạnh và bền vững của Việt Nam năm 2007 và những năm tiếp theo; Cuộc đấu tranh đẩy lùi tham nhũng, lãng phí; Nhà, đất, thực hiện các chính sách về nhà đất; Cải cách hành chính; Phát triển giáo dục, văn hóa, y tế; Phát triển khoa học công nghệ; Phòng chống thiên tai, dịch bệnh; Đời sống, việc làm, các chính sách xã hội.

Cho đến tối qua, mọi công việc chuẩn bị cho buổi trả lời trực tuyến của Thủ tướng đã hoàn tất, sẵn sàng.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP