Thừa Thiên - Huế: Dùng lưới B40 rào bãi vàng trái phép ở Lộc Sơn

(SGGPO).- Ngày 18-6, ông Võ Công Nhơn- Chủ tịch UBND xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) cho biết, trước tình trạng “vàng tặc” khai thác ồ ạt ở khu vực đồi thôn Vinh Sơn, xã Lộc Sơn, chính quyền xã đã phối hợp các ngành chức năng huyện Phú Lộc tổ chức rào chắn khu vực khai thác vàng trái phép bằng lưới B40 (luới B40 do chủ rừng đầu tư 12 triệu đồng) và hàng rào chữ A (mượn của huyện đội Phú Lộc).

Đào vàng trái phép ở vùng đồi thôn Vinh Sơn xã Lộc Sơn

Theo ông Nhơn, ngày 18-6, sau khi tiến hành rào chắn đã ngăn chặn được trình trạng người khai thác vàng trái phép đột nhập vào khu vực nói trên.

Ngoài ra, Công an xã Lộc Sơn tiến hành xiết chặt kiểm tra hộ khẩu đối với những người ngoài địa phương tập trung đến đây khai thác vàng trái phép. Đối  với người dân địa phương xã cũng tổ chức tuyên truyền bà con không nên đến khu vực trên để đào vàng.

Cũng theo ông Nhơn, để ngăn chặn việc khai thác vàng trái phép ở đồi Vinh Sơn tái diễn, chính quyền xã cũng đã cử lực lượng thường xuyên kiểm tra ngăn chặn và phạt nặng.  

Phan Lê

- Thừa Thiên - Huế: Đào vàng băm nát đồi Lộc Sơn

- Thừa Thiên-Huế: Khai thác vàng trái phép

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).