Thừa Thiên-Huế: Đề nghị xử lý người đập bỏ giếng nước trong di tích

(SGGP).- Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đã có văn bản gửi UBND huyện Quảng Điền đề nghị xử lý trường hợp vi phạm di tích đối với ông Nguyễn Thanh Minh, người đã đập bỏ giếng nước  trong khuôn viên khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (Báo SGGP ngày 7-6 phản ảnh trong bài “Chuyện cái giếng”).
 
Nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã được Bộ VH-TT-DL xếp hạng di tích cấp quốc gia ngày 3-3-2009. Ngày 4-3-2011, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế ban hành quyết định về đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích này. Công trình được khởi công từ tháng 4-2011 và hiện vẫn đang thi công.

Tuy nhiên ngày 23-5 vừa qua, ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền là người trong gia đình của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và cũng là người trông coi di tích đã tự ý đập bỏ và lấp giếng nước trong khuôn viên di tích.

Theo ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh, giếng nước này nằm trong khu vực 1 của di tích khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Trong lúc đó, ông Nguyễn Thanh Minh cho rằng, cái giếng trên không phải của di tích gốc mà do gia đình ông tự đào để sử dụng, nay không dùng được do ô nhiễm nên đập bỏ.

P.LÊ

Các tin, bài viết khác