Thừa Thiên-Huế: Tàu đánh cá bốc cháy dữ dội

(SGGP).- Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 7-7, tàu đánh cá mang số hiệu TTH- 96569, do ông Tô Viết Lợi ngụ tại huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên-Huế) làm chủ, đang đậu ở bến thuyền của xã Phú Thuận đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa bốc cao và lan rất nhanh ra khắp chiếc tàu, rất may không có gió nên không lan sang những tàu bên cạnh. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn thân tàu và các thiết bị máy móc, ngư cụ, đồ dùng trên tàu...

Theo ông Lợi, khi vụ cháy xảy ra, trên tàu còn chứa rất nhiều dầu diezel và nhiều bình gas nên ngọn lửa lây lan nhanh. Ước tính thiệt hại do vụ cháy tàu gây ra khoảng 1,2 tỷ đồng. Bước đầu, nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do một bình ắc-quy đang sạc điện trên tàu bị chập mạch gây cháy.

Ph.Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh quang và thử thách

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.