Thúc đẩy giao lưu, đối thoại giữa các thế hệ trẻ Việt Nam - Hoa Kỳ

SGGP
Ngày 26-5, đoàn con các liệt sĩ Việt Nam đã tham gia cuộc giao lưu - gặp gỡ với các con quân nhân tử trận và cựu chiến binh Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Theo TTXVN, đoàn Việt Nam do ông Bùi Văn Nghị, Phó Trưởng ban phụ trách Ban châu Mỹ, Tổng Thư ký Hội Việt Nam - Hoa Kỳ thuộc Liên hợp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của bà Margot Dolgne, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tổ chức “2 Sides Project” (2SP - dự án giao lưu của con quân nhân tử trận hai phía) của Hoa Kỳ. Bà Dolgne bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn Việt Nam lần đầu tiên sang thăm và giao lưu tại Hoa Kỳ trong khuôn khổ 2SP. Bà cho rằng mặc dù chiến tranh đã lùi xa 42 năm, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã tiến những bước dài sau hơn 20 năm bình thường hóa, song con của các liệt sĩ Việt Nam và con các quân nhân Mỹ tử trận trong chiến tranh ở Việt Nam chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu về nhau. Đó là lý do Dự án 2SP thúc đẩy các cuộc gặp gỡ này nhằm trao đổi, chia sẻ các khó khăn, mất mát và cảm thông lẫn nhau. 

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP