Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, ông Sok Dareth cảm ơn lãnh đạo thành phố đã tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM hoạt động tốt, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước. Tổng Lãnh sự Campuchia nhấn mạnh, quan hệ Campuchia - Việt Nam nói chung, các địa phương Campuchia - TPHCM nói riêng đang phát triển hết sức tốt đẹp. Năm 2022, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, đã đánh dấu cột mốc mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước.

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia ảnh 1

Đồng chí Phan Văn Mãi trao Huy hiệu TPHCM tặng ông Sok Dareth. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông Sok Dareth bày tỏ mong muốn lãnh đạo TPHCM tiếp tục tạo điều kiện cho Tổng Lãnh sự Campuchia mới hoạt động; hỗ trợ cho học sinh, sinh viên và người dân Campuchia học tập và làm việc thuận lợi tại thành phố; đồng thời khẳng định trên bất kỳ cương vị nào cũng sẽ làm hết sức mình để góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Campuchia - Việt Nam.

Đồng chí Phan Văn Mãi đánh giá cao những đóng góp của ông Sok Dareth trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước cũng như các địa phương của Campuchia với TPHCM, mong ông tiếp tục dành sự quan tâm trong việc tăng cường hợp tác hai bên. Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, chính quyền thành phố luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán Campuchia cũng như cộng đồng người Campuchia tại TPHCM hoạt động, sinh sống và học tập thuận lợi. Thời gian tới, TPHCM đẩy mạnh kết nối hệ thống giao thông, hạ tầng để thúc đẩy hơn nữa giao thương, tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TPHCM và các địa phương của Campuchia.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Văn Mãi đã trao Huy hiệu TPHCM tặng ông Sok Dareth.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.