Thúc đẩy hợp tác phòng chống tiền giả giữa Việt Nam - Lào - Campuchia

SGGP
Tội phạm tiền giả hiện nay đang là vấn nạn của mỗi quốc gia với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp.

Phó Thống đốc NHNNVN Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị

Phó Thống đốc NHNNVN Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị quốc tế về tăng cường hợp tác phòng, chống tiền giả của ngân hàng trung ương 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam tổ chức ngày 28-7 tại Hà Nội, các ý kiến thống nhất nhận định, tội phạm tiền giả hiện nay đang là vấn nạn của mỗi quốc gia với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp.

Theo Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú, hội nghị sẽ mở ra một bước phát triển mới trong quan hệ giữa 3 nước về lĩnh vực in ấn, phát hành tiền và phòng, chống tiền giả, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh với vấn nạn tiền giả đang diễn biến ngày càng phức tạp trong khu vực và trên thế giới.

Để hoạt động hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tiền giả giữa 3 nước tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, hội nghị đã cùng thống nhất thúc đẩy hợp tác triển khai một số nội dung. Trong đó, ngân hàng trung ương 3 nước sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng (công an, bộ đội biên phòng, tòa án, viện kiểm sát, chính quyền địa phương của các tỉnh có chung biên giới…) của mỗi nước để cung cấp thông tin ngăn chặn, phát hiện, đấu tranh và xử lý tội phạm...


HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP