Thúc đẩy quan hệ hợp tác Nhật Bản - TPHCM

SGGP
Trong thời gian tới, cùng với xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư đến các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, TPHCM kỳ vọng sẽ là địa điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro. Ảnh:  VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chiều 7-9, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã có buổi tiếp ông Watanabe Nobuhiro, tân Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM.

Chào mừng ông Watanabe Nobuhiro nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa hai bên ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất thông qua các cuộc trao đổi, thăm viếng thường xuyên. Quan hệ kinh tế đầu tư giữa TPHCM - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp. Hiện Nhật Bản là một trong những quốc gia có vốn đầu tư đứng vị trí hàng đầu tại TPHCM. Trong thời gian tới, cùng với xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư đến các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, TPHCM kỳ vọng sẽ là địa điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Chính quyền TPHCM sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư trong thời gian tới. Tiêu chí của TP là xem sự thành công của nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Nhật Bản là sự thành công của TPHCM.

Về quan hệ hợp tác với các địa phương Nhật Bản, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã ký kết hợp tác với 7 địa phương Nhật Bản và thường xuyên có trao đổi đoàn nhằm hợp tác, học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp, năng lượng...

Liên quan đến tuyến metro số 1, đồng chí Nguyễn Thành Phong cam kết tạo điều kiện để các chuyên gia Nhật Bản đến làm việc tại TPHCM. Đồng chí Nguyễn Thành Phong tin tưởng với vai trò của mình, ông Watanabe Nobuhiro sẽ trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và TPHCM.

Cám ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đón, Tổng lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro cho rằng, với quan hệ giữa hai nước liên tục được đẩy mạnh trong thời gian qua, tân Thủ tướng kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe cũng sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp này.

Ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của TPHCM trong các hoạt động hợp tác đầu tư - văn hóa, trong đó có việc hoàn thành tuyến metro số 1, tổ chức hội nghị bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản, tổ chức lễ hội Việt - Nhật.

Ông Watanabe Nobuhiro cam kết cố gắng hết sức để vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản - Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng phát triển.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP