Thuốc chữa quên

SGGP
- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Chẳng hạn, ở thành phố Vinh (Nghệ An), cơn mưa làm ngập gần 6.000 hộ dân khiến người ta mới ngớ ra: làm đường quên làm cống!

- Quên làm sao được. Tiêu chuẩn kỹ thuật bắt buộc của đường giao thông là phải có hệ thống tiêu thoát nước. Dự án lớn cỡ đó thì càng phải có. Chẳng qua là chủ đầu tư cố tình lờ đi một hạng mục quan trọng, để xà xẻo tiền ngân sách. Mà nể thiệt, thi công bậy bạ vậy mà cũng được nghiệm thu?

- Nếu đầu đã xuôi, người ta sẽ có cách để cái đuôi được lọt. Còn một vụ ghê nữa là công trình không phép chình ình ở ngay trung tâm thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Giá trị dự án là 680 tỷ đồng, không thèm xin miếng giấy phép làm thuốc. Ghê nữa, dù đã bị xử phạt hành chính và có quyết định cưỡng chế, nhưng công trình cứ lừng lững mọc lên.

- À, vậy chắc sau khi có lệnh xử phạt với cưỡng chế, ông chức năng quên mất việc thực thi. Cái quên đó sẽ rất có lợi cho chủ đầu tư, cứ làm cho xong rồi hợp thức hóa. Mửng quên này quen lắm.

- Phải cách chức người liên quan, rồi xử lý theo luật hình sự chớ lèng èng coi hổng đặng. Biện pháp mạnh mới là thuốc chữa tiệt nọc được bệnh “quên”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Sự kiện & Bình luận

Đa dạng hóa thị trường cho nông sản

Theo Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sau khi Trung Quốc thông báo đóng hàng loạt chợ - cửa khẩu ở biên giới để cách ly, ngăn chặn dịch lây lan.