Giải thưởng Cánh diều vàng 2012

Tiếp tục gia hạn nhận phim đến 20-2

(SGGP).- Theo kế hoạch, ngày 15-2 sẽ là hạn cuối cùng nhận tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều vàng 2012 - giải thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, để tạo điều kiện cho nhiều tác phẩm điện ảnh tốt có cơ hội tranh giải, hạn cuối được lùi tới ngày 20-2.

Theo ông Hải, quy mô xét giải sẽ được mở rộng hơn, đối tượng tham dự giải có thể là cộng đồng người Việt ở nước ngoài nên tới thời điểm này đã có 6 phim truyện đăng ký tham dự giải, trong đó có nhiều phim của các hãng tư nhân tham gia. Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào tối 17-3.  Một số phim đã dự Liên hoan phim Việt Nam 17 giờ lại tiếp tục tham gia giải thưởng Cánh diều vàng như Hotboy nổi loạn, Tâm hồn mẹ và Mùi cỏ cháy.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xin chào hạnh phúc

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!