Tiếp tục phát hiện chất cấm trong chăn nuôi

(SGGP).- Thanh tra Bộ NN-PTNT cho biết, vừa phát hiện một công ty buôn bán chất cấm salbutamol và 2 cơ sở giết mổ heo sử dụng chất cấm trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Bộ NN-PTNT, sau khi nhận được tin báo của người dân qua đường dây nóng, lực lượng thanh tra tổ chức kiểm tra đột xuất 2 cơ sở giết mổ gia súc Út Hảo và Tân Bình trên địa bàn tỉnh Bình Dương, phát hiện hàng trăm heo đang chuẩn bị đưa đi giết mổ. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 5 trong tổng số 10 mẫu dương tính với chất cấm salbutamol, có trường hợp heo vừa được sử dụng salbutamol đã đưa ngay vào giết mổ nên tỷ lệ salbutamol trong mẫu kiểm tra vượt hơn 171 lần ngưỡng cho phép. Chủ 2 cơ sở khai nhận, heo được thu mua từ các trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, trung bình mỗi ngày mỗi cơ sở giết mổ từ 130 - 400 heo.

Đồng thời, Thanh tra Bộ NN-PTNT phối hợp lực lượng liên ngành cũng phát hiện Công ty TNHH Minh Anh (trụ sở ở tỉnh Bình Dương) sử dụng salbutamol đậm đặc tới 98% bán cho các cơ sở chế biến thức ăn chăn nuôi. Công ty Minh Anh khai nhận trong 2 năm 2014 - 2015 đã nhập hơn 3 tấn sanlbutamol từ Ấn Độ để bán cho các công ty khác, trong đó có Công ty TNHH Sea Bird - chuyên sản xuất thức ăn thủy sản.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác