Tìm được nữ du khách bỏ trốn khi đang làm thủ tục cách ly

SGGPO
Một nữ du khách quốc tịch Mỹ bất ngờ tấn công nhân viên y tế và bỏ trốn trong lúc làm thủ tục cách ly theo dõi.

Theo đó, sáng 30-3, Bác sĩ Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện 199 (Bộ Công an) xác nhận, nữ du khách tên là D.R. (quốc tịch Mỹ, sinh năm 1990) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13-2 (trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nữ du khách này đã từng đến Trung Quốc ngày 23-1 và sang Đài Loan ngày 13-2.

Bác sĩ Trương Xuân Hùng cho biết thêm, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, nữ du khách người Mỹ được chuyển đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an). Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục để thực hiện cách ly, theo dõi thì nữ du khách đột nhiên tấn công nhân viên y tế và bỏ trốn.

Tìm được nữ du khách bỏ trốn khi đang làm thủ tục cách ly ảnh 1 Nữ du khách khai báo trên mẫu thông tin y tế
Trước đó, theo thông tin Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, khoảng 8 giờ sáng, ngày 30-3, bệnh nhân D.R. đến khám tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà với dấu hiệu ho, sốt. Qua tìm hiểu thông tin, lịch sử đi lại và dấu hiệu nghi ngờ mắc virus SARS-CoV-2, bệnh viện đã kịp thời chuyển nữ du khách này đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) bằng xe cấp cứu 115 để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Sau khi Bệnh viện 199 phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm nữ du khách, đến hơn 10 giờ, lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ du khách tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Hiện lực lượng chức năng đang cho xe đưa nữ du khách này trở về lại Bệnh viện 199.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân 91

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh - làm việc cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây không phải là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Việt Nam nhưng là bệnh nhân duy nhất đến thời điểm này diễn biến bệnh vẫn rất nặng, mặc dù đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Cho tới nay, hơn 2 tháng ròng rã, các thầy thuốc đã và đang tiếp tục vật lộn giành giật sự sống cho anh.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc