Tìm được nữ du khách bỏ trốn khi đang làm thủ tục cách ly

SGGPO
Một nữ du khách quốc tịch Mỹ bất ngờ tấn công nhân viên y tế và bỏ trốn trong lúc làm thủ tục cách ly theo dõi.

Theo đó, sáng 30-3, Bác sĩ Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện 199 (Bộ Công an) xác nhận, nữ du khách tên là D.R. (quốc tịch Mỹ, sinh năm 1990) nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13-2 (trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nữ du khách này đã từng đến Trung Quốc ngày 23-1 và sang Đài Loan ngày 13-2.

Bác sĩ Trương Xuân Hùng cho biết thêm, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, nữ du khách người Mỹ được chuyển đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an). Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục để thực hiện cách ly, theo dõi thì nữ du khách đột nhiên tấn công nhân viên y tế và bỏ trốn.

Tìm được nữ du khách bỏ trốn khi đang làm thủ tục cách ly ảnh 1 Nữ du khách khai báo trên mẫu thông tin y tế
Trước đó, theo thông tin Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, khoảng 8 giờ sáng, ngày 30-3, bệnh nhân D.R. đến khám tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà với dấu hiệu ho, sốt. Qua tìm hiểu thông tin, lịch sử đi lại và dấu hiệu nghi ngờ mắc virus SARS-CoV-2, bệnh viện đã kịp thời chuyển nữ du khách này đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an) bằng xe cấp cứu 115 để thực hiện cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Sau khi Bệnh viện 199 phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm nữ du khách, đến hơn 10 giờ, lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ du khách tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Hiện lực lượng chức năng đang cho xe đưa nữ du khách này trở về lại Bệnh viện 199.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch

Ngày 27-10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26-10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc