Tìm thấy10 hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đường tiến vào giải phóng Sài Gòn

Ngày 1-11, Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 7 thuộc Quân khu 7 phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã tìm thấy và quy tập 10 bộ hài cốt liệt sĩ được cho là lính Sư đoàn 7 hy sinh trên đường tiến vào giải phóng Sài Gòn trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Danh tính 10 liệt sĩ vừa được phát hiện chưa được xác định, nhưng theo xác nhận của các thành viên Hội Cựu chiến binh Sư đoàn 7, đây là 10 trong số 20 chiến sĩ của Trung đoàn 209 thuộc Sư đoàn 7 đã hy sinh trong trận chiến vào đêm 24-12-1974 trên đường tiến vào giải phóng Sài Gòn và danh sách các liệt sĩ này đang được Sư đoàn 7 quản lý, lưu giữ.

Hôm nay 2-11, 10 anh hùng liệt sĩ truy điệu chôn cất tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Giáo. 

CHÍ THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn