Tin vắn

* Ông Võ Anh Tài, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, Chủ tịch Hội Lữ hành TPHCM, vừa cho biết, ngành du lịch TP cần hướng đến kích cầu thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) trong năm 2013.

Sau Tết quý Tỵ, lượng khách quốc tế đến TPHCM tăng cao, với công suất đặt phòng khoảng 80% - 90%. với giá phòng khách sạn 5 sao bình quân khoảng 150 USD/ngày, giá phòng ở TPHCM đang thấp hơn so với các nước trong khu vực. Số doanh nhân Nhật Bản, Hàn Quốc đến TPHCM đang tăng trong thời gian gần đây, do sự dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang các nước trong đó có Việt Nam...

M.Hạnh

* KCN Hiệp Phước TPHCM ưu tiên thu hút đầu tư các ngành sản xuất sạch là thông tin được ông Đoàn Hồng Tâm, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần KCN Hiệp Phước, TPHCM, cho biết tại hội nghị giao ban các nhà đầu tư trong KCN Hiệp Phước diễn ra hôm qua 7-3. Các ngành  được định hướng thu hút đầu tư của KCN Hiệp Phước là: sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, cơ khí chính xác, thiết bị điện, điện tử, thiết bị hàng hải, thiết bị đo lường, chế biến thực phẩm, dịch vụ công nghiệp khai thác cảng biển. đến nay, KCN Hiệp Phước đã thu hút 97 dự án đầu tư, trong đó có 11 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Đ.Lý

* Từ ngày 6-3 đến 31-3, Ngân hàng Quốc tế (VIB) triển khai chương trình “1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối đa 11%/năm cho vay thu mua, tạm trữ lúa, gạo vụ đông xuân 2012- 2013” dành cho các doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân bổ chỉ tiêu mua tạm trữ lúa, gạo. Được biết, VIB thuộc nhóm ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt cho vay thu mua tạm trữ thóc gạo vụ đông xuân năm nay, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay đến 20-5-2013.

C.Th.

* Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV Tân Bình, TPHCM vừa hợp tác với Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) thí điểm thu cước phí SCTV qua Payoo. Theo đó, hơn 200.000 khách hàng của SCTV ở các quận 12, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, huyện Cần Giờ và Củ Chi dễ dàng truy vấn được tiền cước, thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử Payoo và được gạch nợ ngay tại cổng thanh toán trực tuyến www.payoo.vn

Q.Vy

Các tin, bài viết khác